top of page

ROMANTIC ITALY

วันนี้เราจะพาสาวๆ ALLA MODA ไปแนะนำที่เที่ยวสวยๆ สุดพิเศษ กับอิตาลีตอนเหนือกันค่ะ

รอบนี้ก็ต้อง Styling ให้เข้ากับบรรยากาศ นิดนึง เตรียมชิคๆ ไปลุยกันได้เลย

ที่แรกเราจะพาไปเร่งความเร็ว โฉบเฉี่ยว กับ เมือง Modena

เมืองบ้านเกิดของ Enzo Ferrari และเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตสุดยอดรถยนต์ระดับโลก อย่าง Ferrari, Lamborghini, De Tomaso, Pagani, และ Maserati ทีได้รับการขนานนามว่าเป็น “เมืองหลวงแห่งยานยนต์"

พิพิธภัณฑ์รถเฟอรารี ENZO FERRARI MUSEUM (MEF) เป็นที่จัดแสดงยนตกรรมที่มีความสำคัญทีสุดในประวัติศาสตร์ของ Ferrari ส่วนใหญ่เป็นรถสปอร์ตที่ Enzo Ferrari ออกแบบและผลิตขึ้นตลอดช่วงเวลาที่เขามีชีวิตอยู่ พร้อมกับมีวีดีโอบอกเล่าเรืองราวความเป็นมาของแบรนด์ม้าลำพองอย่างละเอียด ที่นี้ไปแล้วรับรองฟินและอินกับรถสวยสุดหรู สัมผัสกันแบบเต็มตาสุดๆ

ที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์รถเฟอรารี ENZO FERRARI MUSEUM (MEF) เมือง Modena, Italy

Total Mood - ลุคในวันนี้ก็ต้อง เท่ๆ cool สุดๆ Styling กับเสื้อยีนส์ จะเป็น เดรส หรือเสื้อแมชกับกางเกง ยีนส์ ก็เท่ห์ ได้รูปดีๆ เข้ากับรถสปอร์ต โฉบเฉี่ยวแน่นอนค่า

เดินชมเมืองกันต่อกับเมือง La spezia

ซึ่งเป็นเมืองในเขตลิกูเรียทางตอนเหนือของอิตาลี อยู่ระหว่างเมืองเจนัว และปิซ่า บนทะเลลิกูเรีย และเป็นหนึงในอ่าวทีมีความสำ คัญทางด้านการค้าและการทหาร บรรยากาศของเมืองเป็นเมืองเก่าๆ มีอ่าวที่สวยงามมาก ยิ่งช่วงพลบคำน้ำในอ่าวจะเหมือนกระจกสะท้อน สวยงามมากจริงๆ

ที่ตั้ง :เมือง La spezia ,Italy

บรรยากาศของเมืองเป็นเมืองเก่าๆ มีอ่าวที่สวยงามมาก ยิ่งช่วงพลบคำน้ำในอ่าวจะเหมือนกระจกสะท้อน สวยงามมากจริงๆ

Look 1 - เดรสน่ารักใส่สบาย เดินเล่นชิวๆหรือจะเข้าคู่กับแจ็กเก็ตยีนส์ก็มั่นไม่แพ้กัน ใส่หมวก boater hat สีครีมคือสวยเต็มค่ะ

Look 2 - ถอดแจ็กเก็ตยีนส์ออกมา ตัวนี้คือสดใสที่สุด สีเข้าได้กับทุก accessories ทำให้การเที่ยวครั้งนี้ไม่น่าเบื่อเลย :D have a look at Luna Top (Peach)

Cinque Terre - อีกที่ที่หลายคน request เลยว่าต้องไป​

กับห้าหมู่บ้านที่สวยสุด ๆ บนหุบเขา และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ประกอบไปด้วย MONTEROSSO AL MARE , VERNAZZA , CORNIGLIA , MANAROLA และ RIOMAGGIORE ซึ่งแต่ละหมู่บ้านก็จะมีความสวยงามและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป

รอบนี้เลยจัดเซตหวานๆสดใสๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ และสีสัน ตามตึกต่างๆในหมู่บ้าน ที่สวยงามมากๆ ได้รูปสวยเป๊ะกลับบ้านแน่นอน ^^

Twin Look - ใส่คู่กันกับเพื่อนสาวคือฟินกระจายมากกก สีแมชกับสีลูกกวาดของตึกด้านหลังแล้ว ภาพก็จะออกมาสดใสประมาณนี้ละจ้าาา ><

ยืนหันมองออกไปทางทะเล จะได้บรรยากาศทั้งตึก ท้องฟ้าและทะเลมุมกว้างๆก็สวยน้าาา

นำหมวกซักใบมาแมช เก๋ๆ กับแว่นกันแดดคู่ใจ ก็เที่ยวสนุก แฮปปี้สุดๆไปเลย

โค้ชสีขาวสักตัว ได้ลุคหนาวๆขึ้นมา เข้ากับบรรยากาศยุโรปดีแท้ :D

วิวคือสวย ดีงามมากกก ใครชมเมืองจากบนเรือก็จะเห็นเมืองสีสันบนไหล่เขา แปลกตาไปอีกแบบน้าาา

ที่ตั้ง : Cinque Terre, Italy

เป็นที่เที่ยวที่เราแนะนำเลยนะคะ บรรยากาศดี อาหารอร่อย สวยมากๆ และไปไม่ยากเลย

อิตาลีเหนือ ใครยังไม่เคยไป แนะนำมากถึงมากที่สุด ตามไปเลยจ้า :)

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
bottom of page